Quy Trinh Thiet Ke Thi Cong Noi That 1
29
Th7

Quy trình thiết kế thi công nội thất tại Mộc Phúc Lâm

Tìm hiểu đúng quy trình thiết kế và thi công nội thất giúp gia chủ dễ hình dung để mọi việc được diễn ra thật suôn sẻ, theo ý muốn của mình khi không có nhiều am hiểu về lĩnh vực nội thất. Tại Mộc Phúc Lâm, quy trình thiết kế và thi công nội thất được tiến hành theo các bước rất chuyên nghiệp và rõ ràng. Để hiểu rõ hơn về quy trình thiết kế thi công nội thất Mộc Phúc Lâm, bạn cùng theo dõi qua nội dung dưới đây nhé!

Quy Trinh Thiet Ke Thi Cong Noi That 1
Quy trình thiết kế thi công nội thất tại Mộc Phúc Lâm

1. Tiếp nhận thông tin, tư vấn báo giá

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin và yêu cầu thiết kế nội thất từ quý khách hàng, Mộc Phúc Lâm sẽ tiến hành khảo sát thực tế. Trong quá trình khảo sát thực tế, kiến trúc sư sẽ tham khảo ý tưởng và mong muốn của quý khách về không gian nội thất. Sau đó, công ty sẽ tư vấn cho quý khách hàng phong cách thiết kế nội thất phù hợp nhất với ngôi nhà của mình.

Khi đã đồng ý với những phong cách thiết kế và dự toán số lượng ván gỗ, những phụ kiện cần sử dụng. Mộc Phúc Lâm tiến hành báo giá thiết kế thi công nội thất. Tùy từng không gian và phong cách nội thất khác nhau sẽ có mức chi phí khác nhau. Quý khách hàng có thể cân đối và lựa chọn phương án phù hợp với gia đình.
Sau khi quý khách hàng đã đồng ý mức báo giá từ phía công ty đưa ra, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện bước tiếp theo.

2. Lên phương án công năng 2D

Dựa trên những số đo diện tích thực tế và ý tưởng không gian nội thất, các kiến trúc sư Mộc Phúc Lâm sẽ tiến hành lên phương án công năng 2D.
Phương án công năng 2D bao gồm các thông số kỹ thuật, số lượng ốc vít, số lượng gỗ… của không gian nội thất. Bản 2D sử dụng để báo giá và chuyển xuống nhà máy sản xuất.

3. Ký hợp đồng thiết kế

Sau khi quý khách hàng đồng ý với mức báo giá, phong cách thiết kế nội thất và phương án thiết kế hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng thiết kế.
Hợp đồng thiết kế nêu ra các điều khoản thỏa thuận giữa quý khách hàng và đơn vị thi công, về chi phí cũng như thời hạn bàn giao thiết kế/công trình.
– Các chi phí phục vụ thiết kế
– Các hạng mục thiết kế
– Phong cách thiết kế từng hạng mục
– Tiến độ thiết kế
– Tiến độ thanh toán
– Các ưu đãi dành cho khách hàng ( nếu có)

4. Lên phương án thiết kế 3D và chỉnh sửa

Mộc Phúc Lâm tiến hành khảo sát, đo đạc diện tích nhà thực tế và lên phương án thiết kế 3D. Gia chủ có thể chia sẻ tỉ mỉ từng mong muốn của mình với đơn vị thiết kế và thi công nội thất để có những sự tư vấn chính xác. Phía công ty sẽ đưa ra những chất liệu gỗ để quý khách hàng lựa chọn. Từng khu vực của nhà, các chất liệu gỗ sẽ có sự thay đổi để đảm bảo những yêu cầu về mặt thẩm mỹ nhưng vẫn tiết kiệm được chi phí.

Quy Trinh Thiet Ke Thi Cong Noi That 4
Lên phương án công năng 3D

Khi bản thiết kế đã hoàn thiện, hai bên sẽ tiến hành điều chỉnh lại sao cho phù hợp với yêu cầu của gia chủ.

5. Chốt phương án thi công

Sau khi hoàn thiện bản thiết kế 3D, kiến trúc sư Mộc Phúc Lâm sẽ trình bày các phương án thiết kế được xây dựng theo yêu cầu của quý khách hàng. Giúp quý khách hàng hình dung tổng thể toàn bộ công trình, phương án sử dụng vật liệu và chốt phương án thi công.

Việc thi công, lắp đặt sẽ được tiền hành tận nơi và tại nhà cho quý khách hàng. Thời gian thi công, lắp đặt dài hay ngắn tùy thuộc vào khối lượng công việc đã bào giao. Những không gian có diện tích lớn có thể mất khoảng 1 – 2 tuần, với những công trình nhỏ chỉ mất khoảng 1 – 2 ngày có thể hoàn thành.

6. Ký hợp đồng thi công

Khi đã đi đến những thỏa thuận và yêu cần thi công, hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng thi công. Nội dung hợp đồng thi công bao gồm:

Quy Trinh Thiet Ke Thi Cong Noi That 2
Ký hợp đồng thi công

– Chi tiết công việc cụ thể của từng giai đoạn
– Bản báo giá chi tiết từng hạng mục, chủng loại vật liệu và thời gian thực hiện, tiến độ thanh toán của công trình.
– Cam kết trách nhiệm mỗi bên, giữa quý khách hàng và công ty.
– Thời gian bảo hành
– Phụ lục hợp đồng (nếu có)

7. Lắp đặt và bàn giao:

Việc thi công, lắp đặt sẽ được tiền hành tận nơi và tại nhà cho quý khách hàng. Thời gian thi công, lắp đặt dài hay ngắn tùy thuộc vào khối lượng công việc đã bào giao. Những không gian có diện tích lớn có thể mất khoảng 1 – 2 tuần, với những công trình nhỏ chỉ mất khoảng 1 – 2 ngày có thể hoàn thành.

Quy Trinh Thiet Ke Thi Cong Noi That 3
Công trình đã được lắp đặt và bàn giao

Sau khi thi công hoàn tất, các kiến trúc sư Mộc phúc Lâm sẽ cùng khách hàng nghiệm thu về tiến độ công việc, chất lượng sản phẩm và thanh lý hợp đồng thiết kế nội thất căn hộ.

Trên đây là 7 bước cơ bản trong quy trình thiết kế thi công nội Mộc Phúc Lâm chúng tôi chia sẻ. Với những thông tin trên đây, hy vọng bạn sẽ nhận được những thông tin hữu ích trong khâu chuẩn bị hoàn thiện tổ ấm của mình. Nếu còn điều gì thắc mắc hay muốn được tư vấn thêm, liên hệ ngay Mộc Phúc Lâm để được giải đáp tận tình nhất.